Sâm tươi hàn quốc

Công dụng của sâm tươi : Sâm tươi dùng bồi bổ sức khỏe (bác nào cũng biết, ngậm lát sâm là tỉnh mấy ngày), dùng làm đẹp. Các tác dụng khác nữa:
– Gia tăng sự hồi phục các chức năng của cơ thể, được xem là loại thuốc bổ toàn diện.

– Tác dụng chống lão hóa tế bào, thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp protein của tế bào mới. Do đó người xưa cho rằng sâm là vị thuốc “cải lão hoàn đồng”.
– Kích thích cơ chế miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại bệnh nhiễm trùng, là phương thuốc phòng bệnh.
Theo PGS Nguyễn Viết Tựu thì sâm không có giá trị cung cấp năng lượng và các chất liệu để bồi bổ cơ thể mà đóng vai trò một chất xúc tác vạn năng, một “điều phối viên” sẵn sàng làm nhiệm vụ điều hoà một khi các chức năng bị suy giảm, rối loạn, nhất là vào những “thời điểm nguy hiểm” để lập lại sự cân bằng, duy trì sự ổn định các chức năng của cơ thể. Vì thế người còn trẻ chưa nên dùng sâm.

sâm 4 củ 1kg

Cách dùng sâm: hầm gà, uống nước, ngâm rượu, ngâm mật ong
Hầm gà: các bạn đừng nên tin cái túi bán vị thuốc hầm gà ngoài chợ, nó nhạt toẹt chả có tí bổ béo gì. Hầm gà phải hầm sâm xịn, táo tàu, hạt dẻ, hạt cây ngân hạnh và đỗ xanh. Các hàng gà hầm nổi tiếng ở Hàn đều dùng củ sâm to chia nhỏ để hầm gà bán.

Uống nước: cũng đơn giản là cho vào đun lên và uống. Nhưng em thấy rất ít người dùng như thế này bởi vì quá phí, chỉ các gia đình khá giả ở Hàn Quốc mới dùng thế này.

Ngâm rượu: Với bình 5 lít các bác ngâm 2-3 củ sâm. Ngâm rượu muốn đẹp phải ngầm bằng sâm rễ, chứ ngâm sâm củ thì mỗi củ trương phềnh lên không có tí thẩm mỹ nào. Để có một bình rượu sâm đẹp người Hàn rất cầu kỳ chọn củ béo gầy, tròn méo, dáng nọ kia, rồi buộc rồi chỉnh để ra được cái hình hài nào đó. Cá nhân em thấy bình rượu sâm đẹp là bình mà sâm nở đều, bóng, trắng, rễ rủ vừa cả bình. Để ngâm rượu, sâm phải được làm sạch cẩn thận bằng nước, dùng bàn chải đánh răng để chải rễ và tráng rượu cho khô mới cho vào ngâm. Rượu sâm uống rất tỉnh, bố em thường hay uống 1 ngụm rượu sâm trước khi đi xe máy đề phòng ngủ gật. Ngoài việc phục vụ chén chú chén anh thì rượu sâm còn giúp chị em làm đẹp, mỗi sáng thay vì dùng dưỡng da, chị em có thể xoa một ít rượu sâm, da sẽ rất trắng và hồng hào.

Ngâm mật ong: Phục vụ cho những ai không uống được rượu sâm. Sâm thái láy mỏng, ngâm ngập mật ong- mật ong có tác dụng giữ sâm lát còn nguyên chất. Đây chính là tiền đề của cái món hồng sâm lát của người Hàn. Nhưng người Hàn cho đây là món ăn chơi nên họ ít khi dùng sâm loại tốt để làm sâm lát tẩm mật ong.

sâm rán tẩm bột

Ngoài ra, một món nữa mà em giới thiệu đến các bạn là món đặc sản ăn vặt của Geumsan, sâm Gumsan.Những củ sâm bằng ngón tay thường chả giúp được gì nhiều, người Hàn cho lăn bột và rán lên như mình rán quẩy nóng sau đó chấm với xì dầu. Ăn nóng phải nói là cực kỳ ngon, một người có thể xơi được 5-7 cái nếu không sợ không ngủ được.

Chúng tôi nhận đặt hàng sâm tươi hàn quốc chất lượng tốt, đầy đủ các chủng loại sâm tươi hàn quốc, hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng. Thời gian nhập hàng nhanh chóng.

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Việt Nam:

  • Ms Thùy: 0966 356 777
  • Zalo: 0966 356 777

Hàn Quốc:

  • Mr Định – +82 010 5576 2209
  • Zalo: +82 1055762209

Hình ảnh sâm tươi hàn quốc

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *